Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Tân Mỹ A

Bồi dưỡng CBQL, GV sử dụng sách Tiếng Anh lớp 1

Để chuẩn bị cho việc dạy tự chọn Tiếng Anh lớp 1 năm học 2020 – 2021, Sở GDĐT đã phối hợp với các Nhà Xuất bản tổ chức bồi dưỡng CBQL, GV sử dụng sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1.

(1) Đối với Bộ Tiếng Anh 1 Phonics-Smart: Sở GDĐT đã cử Lãnh đạo, Chuyên viên phụ trách GDTH của Phòng GDĐT TP Vĩnh Long, TX Bình Minh, huyện Tam Bình; Hiệu trưởng/Phó Hiệu trưởng và giáo viên sẽ dạy tiếng Anh lớp 1 năm học 2020-2021 của 04 Trường TH Nguyễn Hữu Huân, Lý Thường Kiệt; Ngãi Tứ A; Lê Thánh Tông tham dự lớp bồi dưỡng do Công ty Cô phần Phát triển Giáo dục Việt Nam VPBOX tổ chức tại Cần Thơ vào ngày 24/7/2020. Đại biểu của Vĩnh Long tham dự đầy đủ, nghiêm túc khi tham gia bồi dưỡng.

(2) Đối với hai bộ sách Tiếng Anh của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (Bộ sách (Family and Friends-National Edition và Bộ sách Tiếng Anh 1 – Chủ biên Hoàng Văn Vân): Sở GDĐT đã phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức các lớp bồi dưỡng trực tuyến tại 10 điểm cầu vào ngày 06/8/2020. Đối tượng tham dự gồm Lãnh đạo, Chuyên viên phụ trách Tiếng Anh cấp Tiểu học; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên dạy Tiếng Anh các trường tiểu học lựa chọn các bộ sách giáo khoa Tiếng Anh này.

CBQL, GV tham dự bồi dưỡng sử dụng bộ sách Tiếng Anh 1 - NXBGD Việt Nam,
điểm cầu Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa

(3) Đối với Bộ Tiếng Anh 1 i-Learn Smart Start: Sở GDĐT đã phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức các lớp bồi dưỡng trực tuyến tại 23 điểm cầu vào ngày 11/8/2020. Đối tượng tham dự gồm Lãnh đạo, Chuyên viên phụ trách Tiếng Anh cấp Tiểu học; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên dạy Tiếng Anh các trường tiểu học lựa chọn bộ sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 i-Learn Smart Start năm học 2020-2021.

CBQL, GV tham dự bồi dưỡng sử dụng bộ sách Tiếng Anh 1 - NXB Đại học Sư phạm
 Thành phố Hồ Chí Minh, điểm cầu Trường Tiểu học Thị trấn Trà Ôn

Qua kiểm tra nắm tình hình tại các điểm cầu, hầu hết CBQL, GV tham gia bồi dưỡng nghiêm túc, trách nhiệm. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, việc bồi dưỡng CBQL, GV sử dụng sách giáo khoa tiếng Anh cơ bản đã hoàn thành. Học viên tham dự các lớp bồi dưỡng đã thực hiện bài thu hoạch. Hiện nay, các đơn vị phối hợp đang tiến hành đánh giá kết quả thu hoạch của học viên. Dự kiến hoàn thành và gửi kết quả về Sở GDĐT trước ngày 14/8/2020./.

GDTH

Tác giả: Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm